th ไทย
th ไทย
th ไทย
th ไทย

คู่มือการใช้งาน
MFU Academy (ระบบซื้อคอร์ส)

คู่มือเริ่มต้นการใช้งาน MFU Academy

ขั้นตอนและวิธีการใช้งานระบบตั้งแต่การเข้าดูคอร์ส > สมัครเข้าเรียน > เข้าสู่ระบบเรียน > เรียนและทำควิช > ได้รับใบ Certificate

เยี่ยมชมเว็บไซต์และช้อปปิ้งคอร์สที่ต้องการ

1.เข้าสู่หน้า Homepage ของเว็บไซต์ MFU Academy เลือกดูคอร์สที่ผู้เรียนต้องการที่จะซื้อหรือเข้าเรียนฟรี

2.คลิกที่การ์ดของคอร์สต่าง ๆ เพื่อเข้าไปดูข้อมูลในหน้าคอร์ส Overview ของคอร์สนั้น ๆ

3.ในหน้าคอร์ส Overview ของคอร์สต่าง ๆ ผู้เรียนสามารถดูรายละเอียดของคอร์สหรือบทเรียนนั้น ๆ ได้ภายในหน้าเว็บไซต์นี้ รวมไปถึง Teaser ตัวอย่างคอร์สที่นำเสนอสิ่งต่าง ๆ ที่คุณจะได้เจอในบบทเรียน

4.เพื่อที่สั่งซื้อคอร์สในการเรียน ให้นักเรียนกดปุ่ม “ซื้อตอนนี้” ปุ่มใดก็ได้ในหน้า Course overview เพื่อทำการซื้อคอร์ส

5.เมื่อผู้เรียนเข้ามาที่หน้า Cart ให้ผู้เรียนเช็คข้อมูลคอร์สที่จะสั่งซื้อให้ถูกต้อง แล้วจึงมาที่ช่องกรอก Email ในกรอบสีแดง ให้ผู้เรียนใส่ อีเมลเพื่อยืนยันตัวตน ในการสั่งซื้อคอร์ส

6.ในกรณีที่ผู้เรียนไม่ได้เป็นสมาชิกของ MFU Academy ระบบขึ้น Popup แจ้งเตือนว่าผู้เรียน ยังไม่ได้เป็นสมาชิก ให้ผู้เรียนกดปุ่ม “OK” เพื่อไปสู่หน้าการลงทะเบียน

ขั้นตอนการลงทะเบียน

1. เมื่อผู้ใช้งานเข้ามาสู่หน้า ลงทะเบียน แล้ว ให้กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่มีให้เพื่อให้ระบบนำข้อมูลบันทึกว่าเป็นผู้เรียนของ MFU Academy เรียบร้อยแล้ว (เครื่องหมาย ดอกจันทร์สีแดง * คือข้อมูลที่ผู้เรียนจำเป็นต้องกรอก)

2.ในส่วนของการ อัปโหลดรูปภาพ ให้ผู้ใช้งานอัปโหลดรูปบัตรประชาชนด้านหน้า หรือพาสปอร์ตด้านหน้าเพื่อเป็นหลักฐานการยืนยันตัวตน

3.เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ให้ผู้เรียนกดปุ่ม “เข้าเรียนกับเราตอนนี้” เพื่อไปหน้าเว็บไซต์หลักหรือหน้าการสั่งซื้อต่ออีกครั้ง(กรณีที่สั่งซื้อแต่ไม่ได้เป็นสมาชิก)

ชำระเงินเพื่อสั่งซื้อคอร์ส

1. กลับมาที่หน้า Cart หรือตะกร้าสินค้าที่ผู้เรียนทำการสั่งซื้อคอร์สอยู่ ให้กรอกอีเมลของตนเอง ลงในช่องว่างในกรอบ และกดปุ่ม “Verify Email” เพื่อให้ระบบทำการตรวจสอบอีเมลอีกครั้ง เมื่อผู้เรียนเป็นสมาชิกแล้ว ตัวปุ่มจะแสดงขึ้นตามดังรูป (กลายเป็นสีจาง ๆ) จากนั้นให้ผู้เรียนกดปุ่ม “Proceed to checkout” เพื่อไปหน้า Checkout

2.ในหน้า Checkout
   2.1 ให้ผู้เรียนกรอกอีเมลยืนยันการชำระเงินว่าจะให้ส่งข้อมูลไปอีเมลไหนของผู้เรียน
   2.2 ให้ กดปุ่ม “Place order” เพื่อไปหน้าการชำระเงิน

3.เมื่อมาหน้าการชำระเงินแล้ว
   3.1 ให้ผู้เรียน สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน โดยสามารถเช็คข้อมูลการสั่งซื้อ ก่อนทำการชำระเงินได้
   3.2 เมื่อผู้เรียนทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม “Confirm payment ”  เพื่อไปหน้ายืนยันการชำระเงิน

4. เมื่อผู้เรียนมาหน้า Confirm payment แล้ว ให้ผู้เรียนกรอกข้อมูลตามหัวข้อนี้
   4.1 ชื่อ-นามสกุล
   4.2 เบอร์โทร
   4.3 กดปุ่มเลือกธนาคารที่โอนเข้ามา
   4.4 อัปโหลดไฟล์รูปภาพสลิปการชำระเงิน
   4.5 กดปุ่ม “Submit” เพื่อยืนยันการชำระเงิน

5. รอระบบประมวลผลการยืนยันการชำระเงินสักครู่ เมื่อเสร็จสิ้นจะมีปุ่ม Click here to learn ให้ผู้เรียนกดเพื่อไปที่หน้า “เข้าสู่ระบบการเรียนคอร์ส”

6. มาที่หน้า เข้าสู่ระบบ ให้ผู้เรียน กรอก Username และ Password  จากนั้น กดปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” หรือ ล็อคอินผ่าน Google Mail เพื่อเข้าไปหน้าเรียนได้